Vật liệu và công nghệ trong sản xuất đồ chơi trẻ em

Thông tin đồ chơi

Vật liệu và công nghệ trong sản xuất đồ chơi trẻ em

 

Trong những thập kỹ qua, vật liệu sản xuất đồ chơi trẻ em có quá trình tiến bộ rõ rệt trong lĩnh vực thiết kế và sản xuất, nó thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của khoa học vật liệu trên thế giới và đóng góp cho sự phát triển kinh tế ở mọi quốc gia.

 

Lịch sử hình thành ngành công nghiệp đồ chơi trẻ em

 

Nhìn lại lịch sử từ 50 năm trở về trước, thì lĩnh vực này chủ yếu xuất phát từ những gì có thể tìm thấy trong tự nhiên. Từ cành cây, lá cây hoặc các bộ phận động vật như da rắn, da trâu thì làm trống và bàng quang lợn làm bong bóng…

Theo sự phát triển của công nghệ vật liệu, đồ chơi ngày nay đang có một bước tiến vượt bậc và ngày một hiện đại hơn, thậm chí chủng loại của nó khiến chúng ta không thể hình dung ra nổi. Với hàng nghìn mẫu mã được cho ra đời và bày bán ở khắp mọi nơi trên thế giới.

 

Vật liệu sản xuất đồ chơi

Đồ chơi máy bay điều khiển trên không

 

Chính nhờ sự phát triển vượt bật của ngành khoa học vật liệu và công nghệ khuôn mẫu cũng làm cho giá thành sản phẩm phù hợp với nhu cầu tiêu dùng của con người hơn. Nếu thời điểm những năm 50, trước khi phát minh ra chất dẻo tổng hợp, đồ chơi được sản xuất từ những vật liệu thô sơ như gốm sứ, gỗ hoặc nhôm chì với mức giá quá đắt đỏ. Thì ngày nay chúng đã được thay thế bằng những vật liệu đơn giản như nhựa, sắt đã làm cho giá thành giảm xuống đáng kể.

 

Vật liệu nhựa trong sản xuất đồ chơi

 

Các vật liệu thông dụng trong lĩnh vực này là gỗ, vải và kim loại. Tuy nhiên, thông dụng nhất vẫn là nhựa từ vật liệu phân hủy sinh học thương mại, chẳng hạn như polyolefin (polyetylen, polypropylen, EVA, v.v.), polyme có nguồn gốc từ styren (PS, ABS, SB, v.v.) và nhựa PVC dẻo là loại nhựa được sử dụng nhiều nhất. Hơn nữa, chúng có thời hạn sử dụng ngắn và thường bị vứt bỏ ngay sau đó, và hầu như không thể sử dụng lại bất kỳ thành phần nào của chúng. Điều đó cũng phù hợp với nhu cầu sử dụng ngắn hạn của người tiêu dùng.

Chẵng những vậy, kiểu dáng và màu sắc cũng được cải tiến trở nên đa dạng và nổi bật hơn rất nhiều. Lợi thế của vật liệu và máy móc mang lại là chi phí chấp nhận được, dễ đúc, có khả năng sản xuất các dạng phức tạp, v.v

 

Công nghệ sản xuất đồ chơi

Chi phí chấp nhận được, dễ đúc, có khả năng sản xuất các dạng phức tạp

 

Cũng không thể không kể đến sự phát triển của công nghệ khuôn mẫu. Trước đây toàn bộ đều được sản xuất thủ công nên việc thành phẩm rất tốn thời gian, giá thành sảm phẩm cũng vì vậy mà tăng lên rất nhiều. Chính vì nhờ công nghệ khuôn mẫu và máy móc phát triển nên được sản xuất hàng loạt theo dây chuyền hiện đại và chi phí sản xuất cũng được tiết kiệm rất nhiều.

 

Đó là tất cả những gì mà khoa học công nghệ mang lại cho cuộc sống chúng ta. 

Đăng bỡi Admin NDL

 Ngày Đăng: 02-09-2020
Danh mục
Thành viên
Đăng nhập/ Đăng ký
Giỏ hàng
Hỗ trợ trực tuyến
Đối tác

Chính sách thẻ thành viên - thẻ VIP

Ngày đăng: 26/03/2020 Lượt xem: 302

CHI TIẾT CHÍNH SÁCH KHÁCH HÀNG

Ngày đăng: 26/03/2020 Lượt xem: 304

CHÍNH SÁCH PHÁT HÀNH THẺ THÀNH VIÊN

Ngày đăng: 26/03/2020 Lượt xem: 232

Trò Chơi Tạo Kiểu Tóc ♥ Bé Bún – Bé Bắp ♥ Hair stylist toys with clay
Fanpage
Thống kê truy cập
Đang Online: 20 Trong ngày: 278 Trong tuần: 1324 Tổng truy cập: 103849
Chuyển đổi tiền tệ
Tiền tệ Mua Bán
EUR26,987.2728,397.14
HKD2,893.153,013.99
SGD16,839.6517,543.03
USD22,920.0023,150.00
icon_zalod
1