Vật liệu và công nghệ trong sản xuất đồ chơi trẻ em

Thông tin đồ chơi

Vật liệu và công nghệ trong sản xuất đồ chơi trẻ em

Trong những thập kỹ qua sản xuất đồ chơi trẻ em có quá trình tiến bộ rõ rệt trong lĩnh vực thiết kế và sản xuất, nó thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của khoa học vật liệu trên thế giới và đóng góp cho sự phát triển kinh tế ở mọi quốc gia. Theo từ nhiều nguồn thống kê cho thấy, lĩnh vực đồ chơi trẻ em chiếm thị phần rất lớn trên thị trường trong nước, cũng như thế giới. Do nhu cầu tiêu dùng không ngừng tăng trưởng trong những năm qua, nên rất nhiều nhà đầu tư muốn tham gia khai thác ngành sản xuất này.

Đối với thị trường trong nước, hàng loạt các nhà máy và cở sở sản xuất ra đời. Mỗi doanh nghiệp sản xuất đồ chơi trẻ em đều chọn cho mình một dòng sản phẩm tiêu biểu để làm thế mạnh, nên rất nhiều sản phẩm chất lượng được tung ra thị trường. Cũng nhờ sự phát triển mạnh mẽ của ngành nghề này, nên hầu hết hàng hoá đều có lượng tiêu thụ rất tốt, nhờ đó cũng kích cầu sản xuất ngày càng mạnh hơn.

Lịch sử hình thành ngành công nghiệp đồ chơi trẻ em

Nhìn lại lịch sử những năm trở về trước, thì lĩnh vực này chủ yếu xuất phát từ những gì có thể tìm thấy trong tự nhiên. Từ cành cây, lá cây hoặc các bộ phận động vật như da rắn, da trâu thì làm trống … hầu hết các sản phẩm đồ chơi trẻ em đều được sản xuất thủ công và rất thô sơ. Xuất phát từ bất cập đó, khoa học công nghệ đã can thiệp và cải tiến sản phẩm đồ chơi trở nên phát triển hơn. Các loại máy móc và dây chuyền sản xuất hiện đại đã được vận dụng, nhằm cho ra những sản phẩm chất lượng và tinh xảo rất nhiều so với trước đó. 

Theo sự phát triển của công nghệ vật liệu, đồ chơi ngày nay đang có một bước tiến vượt bậc và ngày một hiện đại hơn, thậm chí chủng loại của nó khiến chúng ta không thể hình dung ra nổi. Với hàng nghìn mẫu mã được cho ra đời và bày bán ở khắp mọi nơi tạo nên sự đa dạng và mới mẽ hơn cho lĩnh vực đồ chơi.

Vật liệu sản xuất đồ chơi

Đồ chơi máy bay điều khiển trên không

Chính nhờ sự phát triển vượt bật của ngành khoa học vật liệu và công nghệ khuôn mẫu cũng làm cho giá thành sản phẩm phù hợp với nhu cầu tiêu dùng của con người hơn. Nếu thời điểm những năm trước khi phát minh ra chất dẻo tổng hợp, đồ chơi được sản xuất từ những vật liệu thô sơ như gốm sứ, gỗ hoặc nhôm chì với mức giá quá đắt đỏ. Thì ngày nay chúng đã được thay thế bằng những vật liệu đơn giản như nhựa, sắt đã làm cho giá thành giảm xuống đáng kể và mang lại hiệu quả cao.

Vật liệu nhựa trong sản xuất đồ chơi

Các vật liệu thông dụng trong lĩnh vực này là gỗ, vải và kim loại. Tuy nhiên, thông dụng nhất vẫn là nhựa từ vật liệu phân hủy sinh học thương mại, chẳng hạn như polyolefin (polyetylen, polypropylen, EVA, v.v.), polyme có nguồn gốc từ styren (PS, ABS, SB, v.v.) và nhựa PVC dẻo là loại nhựa được sử dụng nhiều nhất. Hơn nữa, chúng có thời hạn sử dụng ngắn và thường bị vứt bỏ ngay sau đó, và hầu như không thể sử dụng lại bất kỳ thành phần nào của chúng. Điều đó cũng phù hợp với nhu cầu sử dụng ngắn hạn của người tiêu dùng.

Không chỉ có vậy, kiểu dáng và màu sắc cũng được cải tiến trở nên đa dạng và nổi bật hơn rất nhiều. Lợi thế của vật liệu và máy móc mang lại là đồ chơi an toànchi phí chấp nhận được, dễ đúc, có khả năng sản xuất các dạng phức tạp, v.v

 

Công nghệ sản xuất đồ chơi

Chi phí chấp nhận được, dễ đúc, có khả năng sản xuất các dạng phức tạp

Cũng không thể không kể đến sự phát triển của công nghệ khuôn mẫu. Trước đây toàn bộ đều được sản xuất thủ công, nên việc thành phẩm rất tốn thời gian, giá thành sảm phẩm cũng vì vậy mà tăng lên rất nhiều. Chính vì nhờ công nghệ khuôn mẫu và máy móc phát triển, hàng hoá được sản xuất hàng loạt theo dây chuyền hiện đại và chi phí sản xuất cũng được tiết kiệm rất nhiều.

Ngoài ra, công nghệ khuôn mẫu còn là yếu tố chính giúp cho chất lượng sản phẩm được cải thiện hơn rất nhiều, hàng hoá sau khi xuất xưởng đều có độ tinh xảo và sắt nét hơn rất nhiều, các chi tiết phức tạp trước đây không thể làm được thì bây giờ đều đã được giải quyết. Sự kết hợp giữa máy móc và vật liệu đã tạo nên sự vượt trội về chất lượng, giúp cho sản phẩm bóng đẹp và an toàn cho sức khoẻ hơn. 

Đó là tất cả những gì mà khoa học công nghệ mang lại cho cuộc sống chúng ta. 

Nếu bạn đọc có nhu cầu cần tư vấn thêm về lĩnh vực đồ chơi trẻ em, có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại 0975.644.222 hoặc nhấn VÀO ĐÂY để tìm hiểu thêm. Ngày Đăng: 02-09-2020
Danh mục
Thành viên
Đăng nhập/ Đăng ký
Giỏ hàng
Hỗ trợ trực tuyến
Đối tác

Chính sách thẻ thành viên - thẻ VIP

Ngày đăng: 26/03/2020 Lượt xem: 1491

CHI TIẾT CHÍNH SÁCH KHÁCH HÀNG

Ngày đăng: 26/03/2020 Lượt xem: 1469

CHÍNH SÁCH PHÁT HÀNH THẺ THÀNH VIÊN

Ngày đăng: 26/03/2020 Lượt xem: 1318

Trò Chơi Tạo Kiểu Tóc ♥ Bé Bún – Bé Bắp ♥ Hair stylist toys with clay
Fanpage
Thống kê truy cập
Đang Online: 19 Trong ngày: 1123 Trong tuần: 8956 Tổng truy cập: 575902
Chuyển đổi tiền tệ
Tiền tệ Mua Bán
EUR23,498.0024,813.92
HKD2,907.153,031.13
SGD16,634.5917,344.01
USD23,220.0023,530.00
icon_zalod
1