Kiến thức cho người mới tham gia thị trường đồ chơi trẻ em

Tin tức

Phần 2: Kiến thức cho người mới bắt đầu tham gia thị trường đồ chơi

Chọn mục tiêu rõ ràng khi tham gia thị trường đồ chơi

Ở xã hội hiện nay, hầu hết tất cả các bậc phụ huynh luôn nêu cao vai trò của con cái và ưu tiên cho sự phát triển toàn diện của trẻ, và đồ chơi là một phần không thể thiếu đối với phát triển đó. Vậy nên, bạn cần tập trung vào nhu cầu của bé hơn là của phụ huynh. Vì ở lứa tuổi này thị hiếu của bé luôn thay đổi liên tục, chúng luôn muốn tìm tòi và khám phá cái mới. Vậy nên bạn phải hiểu được các bé cần gì để cập nhập những loại hàng hóa phù hợp với giới tính cũng như từng độ tuổi của trẻ. Và một điều nữa là với lứa tuổi của các bé thì việc quảng cáo và tiếp thị sẽ luôn là giải pháp hữu hiệu nhất. Đôi khi chỉ với một ít bong bóng làm quà tặng cũng có sự tác động lớn đối với trí nhớ của bé về gian hàng của bạn, khi được bố mẹ cho mua đồ chơi thì các bé sẽ đòi bố mẹ dẫn đến chỗ bạn mua hàng.

thị trường đồ chơi trẻ em

Thị trường của bạn không chỉ dừng lại ở các bé nhỏ tuổi

Với ngành nghề kinh doanh đồ chơi trẻ em này, khách hàng của bạn không chỉ dừng lại ở các bé nhỏ tuổi. Ngoài những loại đồ chơi như búp bê, xe pin, khủng long dành cho các cháu nhỏ. Thì giày Patin, cầu lông, đá banh, bóng rỗ sẽ dành cho các em lớn hơn. Thậm chí có thể là những mẫu xe mô hình, máy chơi game, bộ sưu tập, ảo thuật hoặc tranh ghép cho người lớn... Và đó cũng là thị trường mục tiêu mà bạn nên hướng tới.

Hãy luôn nâng niu và chăm sóc cho cửa hàng đồ chơi của mình

Cũng là một món hàng nhưng khi bạn thả vào một đống lộn xộn thì giá trị của nó cũng sẽ giảm đi rất nhiều, không thu hút được sự chú ý của khách hàng. Thay vào đó, nếu bạn sắp xếp khoa học, trưng bày gọn gàng, đặt để ngăn nắp thì tất nhiên sẽ phát huy được cái đẹp của sản phẩm, và người mua mới có thiện cảm đối với món hàng đó mà dễ dàng chọn mua nó. Ngoài ra, cửa hàng của bạn phải luôn về hàng mới, hàng được ưa chuộng nhiều để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của khách hàng. Đặc biệt là những dịp lễ tết phải bổ sung hàng hóa đầy đủ để sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua sắm cho khách hàng. Phải biết khách hàng muốn gì và thích gì? hãy cứ thực hiện nó cho tốt và mang đến cho khách hàng của mình, đó là cách để bạn gần gủi khách hàng hơn.

mo gian hang do choi

Hãy dành thời gian chăm sóc giữ cho bao bì luôn luôn mới

Hãy thử đặt tình huống, bước vào của hàng đầy bụi bặm và hàng hóa đặt để bừa bộn, liệu chúng ta có còn muốn mua hàng nữa không! Vì thế, hãy dành thời gian nâng niu và chăm sóc những sản phẩm mỗi ngày, giữ cho bao bì luôn luôn mới và bắt mắt. Trưng bày và sắp xếp hàng hóa thật khoa học, dễ nhìn và dễ tìm. Thông thường, các bé khi đến lựa đồ chơi thường sẽ không đặt lại đúng vị trí nên bạn phải luôn để mắt đến chúng và sắp xếp lại ngay sau khi các bé lựa xong. 

Đọc thêm: https://dochoigiasi.vn/tong-hop-cac-yeu-to-can-thiet-de-mo-cua-hang-do-choi

Bằng cách nào để đảm bảo lợi nhuận cho cửa hàng đồ chơi?

Điều tiên quyết nhất và cần thiết nhất là việc buôn bán kinh doanh của bạn phải có được lợi nhuận, và lợi nhuận đó phải đảm bảo được sự phát triển cho cửa hàng của bạn. Vậy, phải làm thế nào đây? Ở đây có 2 yếu tố bạn cần quan tâm: kích cầu các đồ chơi đồng giá để gia tăng doanh số bán hàng và đẩy mạnh các hàng hóa có giá trị lớn để đảm bảo lợi nhuận cho cửa hàng đồ chơi của mình.

Hiện nay các mặt hàng đồng giá đang có xu hướng chiếm lĩnh thị trường, cho nên bạn cũng cần kích cầu kênh bán hàng này để lấy doanh số bù lợi nhuận, theo kiểu bán nhiều lời ít mà vẫn đảm bảo doanh thu.

Đồ chơi có giá trị lớn sẽ bao quát nhu cầu tiêu dùng của khách hàng hơn, và nó cũng là mặt hàng phù hợp cho các dịp lễ tết, sinh nhật hoặc làm phần thưởng cho các bé khi có thành tích tốt. Vậy nên, bạn cần luôn lưu trữ đầy đủ các mặt hàng này để bán trong những dịp như thế mới khai thác tốt và gia tăng lợi nhuận được.

Luôn chú trọng phát triển tiềm năng cho cửa hàng đồ chơi

Nhu cầu sử dụng đồ chơi chưa bao giờ giảm xuống, ngành công nghiệp này vẫn luôn hấp dẫn và có tiềm năng to lớn cho các nhà đầu ở mọi quốc gia trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Thị trường này luôn thu hút những người đang có dự định bắt đầu hoặc chuyển hướng sang lĩnh vực mới. Thậm chí các trang thương mại điện tử thời gian gần đây cũng đẩy mạnh lĩnh vực này rất nhiều.

Câu hỏi đặt ra là làm sao để khai thác hết tiềm năng của lĩnh vực này? Trước tiên bạn cần xác định tiềm lực tài chính của mình đang ở mức nào. Sau đó đánh giá xem có thể bao quát được tất cả các dòng sản phẩm hay không, mặt hàng đồ chơi rất nhiều nên việc này có thể sẽ rất khó. Nếu bạn không bao quát được hết thì nên đón lõng một phân khúc nào đó. Chú trọng đầu tư thời gian, tiền bạc và nhân sự vào khai thác tiềm năng thị trường mà bạn cảm thấy rằng phù hợp với mình nhất.

Trao dồi và rèn luyện kỹ năng kinh doanh đồ chơi

Vui vẻ: Bước vào con đường mua bán cũng giống như đâng “làm dâu trăm họ”và trong hàng trăm nhà chồng đó tốt xấu đều có cả, nhưng dù thế nào đi nữa bạn cũng phải phục vụ cho họ hài lòng. Kể cả chúng ta hay bất kỳ ai đi mua hàng cũng muốn mình được tiếp đón niềm nỡ. Hãy luôn rèn luyện cho mình tâm thái thật vui vẻ để tiếp đón khách hàng và hãy xem những lời nói khó nghe của khách là thử thách kỹ năng bán hàng của bạn.

Tận tâm: Dù là khách hàng khó tính đến chừng nào thì cũng sẽ bị thuyết phục bởi sự phục vụ tận tâm mà thôi. Hãy luôn tỏ ra ân cần và chu đáo, lời ăn tiếng nói nhẹ nhàng trong mọi tình huống, thì khó ai có thể từ chối sự nhiệt tình đó của bạn.

Uy tín: Trong vấn đề kỹ năng báng hàng thì uy tín quan trọng nhất. Vậy nên mới có câu “mua danh ba vạn bán danh ba đồng”, để kỹ năng bán hàng được hoàn thiện đòi hỏi bạn phải giữ gìn uy tín. Từ mẫu mã, xuất xứ và trong mọi việc tư vấn phải dựa trên nền tảng của sự thật.

Các bước để bắt đầu một cửa hàng đồ chơi

Khi mọi yếu tố liên quan đã chuẩn bị đã sẵng sàng, hãy thực hiện theo các bước sau để bắt đầu sao cho không lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc cho cửa hàng của bạn.

BƯỚC 1: Lập kế hoạch kinh doanh

Xây dựng kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh là điều cần thiết để thành công, một số vấn quan trọng cần xem xét là:

   - Bạn sẽ đặt tên cho doanh nghiệp của mình là gì?

   - Chi phí đầu tư ban đầu là bao nhiêu?

   - Thị trường mục tiêu của bạn ở đâu?

   - Mất thời gian bao lâu để hoàn vốn?

BƯỚC 2: Chọn lựa mặt bằng

Tìm kiếm và sửa sang mặt bằng lại cho phù hợp với mô hình kinh doanh, trang bị ánh sáng để sản phẩm trông nổi bật hơn, kèm theo âm thanh để gây sự chú ý với người đi đường.

BƯỚC 3: Tuyển nhân viên

Nêu ra yêu cầu cụ thể và tuyển nhân viên và đào tạo những kỹ năng cần thiết để chuẩn bị cho công tác bán hàng.

BƯỚC 4: Tìm kiếm nguồn hàng

Thông qua các kênh tìm kiếm hoặc đi đến những chợ đầu mối để lựa chọn và sàng lọc nguồn hàng sỉ đồ chơi trẻ em, sau đó lên danh sách và nhập các mặt hàng phù hợp với cửa hàng của bạn.

BƯỚC 5: Lắp đặt kệ trưng bày

Giao khoán gia công theo quy cách hoặc mua kệ hàng làm sẵn để lắp đặt vào không gian trưng bày, trang trí sao cho hàng hóa phải thật nổi bật và bắt mắt.

BƯỚC 6: Chọn phương án quảng cáo

Hãy chọn cho cửa hàng bạn những phương án quảng cáo phù hợp nhất để đầu tư, phải làm sao đưa thương hiệu và sản phẩm đến với nhiều người một cách nhanh nhất.

BƯỚC 7: Đăng ký pháp nhân

Để việc kinh doanh trở nên hợp pháp, phù hợp với khuôn khổ pháp lý hiện hành bạn cần phải đăng ký giấy phép kinh doanh và tìm hiểu các nghĩa vụ pháp lý để đảm bảo hoạt động kinh doanh lâu dài của bạn tuân thủ đúng pháp luật.

BƯỚC 8. Đăng ký thuế

Tìm đơn vị tư vấn thuế và khai báo đăng ký kinh doanh của bạn với cơ quan thuế, hoàn tất cả thủ tục ban đầu cho đơn vị quản lý thuế địa phương của bạn.

BƯỚC 9. Lập sổ sách kế toán

Ứng dụng máy tính hoặc sử dụng sổ sách để quản lý hoạt động thu chi và xuất nhập hàng hóa cho cửa hàng, những số liệu bán hàng này sẽ giúp bạn cân đối các khoản thu chi, cân đối tài chính, số lượng hàng hóa tồn kho và lên kế hạch nhập hàng phù hợp hơn.

Trên đây là các thông tin cần thiết đủ để bạn thiết lập và vận hành tốt cho một cửa hàng đồ chơi. Tuy nhiên, theo thời gian bạn sẽ có thêm kinh nghiệm và khả năng nhận biết thị trường nhiều hơn.

Chúc bạn thành công!

Nếu bạn đọc có nhu cầu cần tư vấn thêm về lĩnh vực đồ chơi trẻ em, có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại 0975.644.222 hoặc nhấn VÀO ĐÂY để tìm hiểu thêm.Ngày Đăng: 09-09-2020
Danh mục
Thành viên
Đăng nhập/ Đăng ký
Giỏ hàng
Hỗ trợ trực tuyến
Đối tác

Chính sách thẻ thành viên - thẻ VIP

Ngày đăng: 26/03/2020 Lượt xem: 1673

CHI TIẾT CHÍNH SÁCH KHÁCH HÀNG

Ngày đăng: 26/03/2020 Lượt xem: 1655

CHÍNH SÁCH PHÁT HÀNH THẺ THÀNH VIÊN

Ngày đăng: 26/03/2020 Lượt xem: 1501

Trò Chơi Tạo Kiểu Tóc ♥ Bé Bún – Bé Bắp ♥ Hair stylist toys with clay
Fanpage
Thống kê truy cập
Đang Online: 5 Trong ngày: 1104 Trong tuần: 7990 Tổng truy cập: 630936
Chuyển đổi tiền tệ
Tiền tệ Mua Bán
EUR22,796.8324,072.65
HKD2,963.533,089.81
SGD16,244.8116,937.02
USD23,700.0024,010.00
icon_zalod
1