Kinh nghiệm lựa chọn đồ chơi cho trẻ em phù hợp chất lượng

Thông tin đồ chơi

Kinh nghiệm lựa chọn đồ chơi cho trẻ em phù hợp chất lượng

Lựa chọn đồ chơi cho trẻ em phù hợp chất lượng luôn là vấn đề được phụ huynh quan tâm, bỡi tư duy của bé chịu sự tác động rất nhiều trong quá trình vui chơi. Nếu các bé được tham gia hoạt động lành mạnh, mang tính giáo dục cao thì tính cách của bé cũng từ đó mà trở nên ngoan ngoãn hơn. Ngược lại, để các bé tiếp xúc với các món đồ chơi có tính bạo lực như game, dao, kiếm... tất nhiên sẽ hình thành sự nóng nảy và mất kiểm soát cảm xúc.

Lựa chọn đồ chơi trẻ em như thế nào là phù hợp?

Đối với trẻ dưới 3 tuổi

Giai đoạn này, phụ huynh lựa đồ chơi cho trẻ em nên lưu ý về tính an toàn cho bé. Ở độ tuổi này các bé chưa ý thức được những mối nguy hiểm cho bản thân, luôn có những hành động dễ gây tổn thương đến bé và vui chơi cũng không ngoại lệ, nên phụ huynh cần cẩn trọng hơn. Nên chọn những sản phẩm gợi khơi gợi trí tưởng tượng và sáng tạo cho bé.

Vì thế, đối với trẻ nhỏ dưới 3 tuổi thì nhóm sản phẩm xếp hình, âm nhạc, thể thao luôn đóng vài trò quan trọng trong việc phát triển trí não và rèn luyện tính kiên nhẫn cho bé. Bênh cạnh đó, những dòng sản phẩm đồ chơi an toàn ít chi tiết nhỏ, sắc, nhọn sẽ không ảnh hưởng đến an toàn của bé.

Trẻ từ 3 tuổi trở lên

Đối với trẻ từ 3 tuổi trở lên thì các bé đã ý thức được sự nguy hiểm nên phụ huynh cũng không quá khó để lựa chọn. Ở gia đoạn này, giới tính của bé cũng dần dần được hình thành. Vậy nên việc lựa chọn sẽ nghiêng về giới tính hơn là an toàn, sao cho tính cách của bé phát triển phù hợp với giới tính của bé. Tuy nhiên, phụ huynh cũng không nên quá cứng nhắc trong vấn đề này, cần phải lựa chọn uyển chuyển và linh hoạt để tính cách các bé hình thành được đa dạng hơn.

Đồ chơi cho trẻ em

Kinh nghiệm lựa chọn đồ chơi cho trẻ em phù hợp chất lượng

Đối với bé trai: Thông thường các nhóm đồ chơi cho bé như: xe công trình, robot và siêu nhân, xe điều khiển, khủng long và thú pin… luôn được các bé trai ưa chuộng. Các mặt hàng này phù hợp với sự hiếu động và giúp cho các bé trai thỏa sức khám phá.

Đối với bé gái: Do chịu sự ảnh hưởng từ các công việc thường ngày của mẹ nên sở thích của các bé gái cũng khá là tương đồng với mẹ. Hầu hết các bé khi thấy những món đồ chơi làm bếp, mua sắm, búp bê… đều tỏ ra yêu thích và muốn được mua ngay.

Tiêu chí chất lượng đối với đồ chơi trẻ em

Góc độ pháp lý

Theo quy định pháp luật hiện hành thì các hàng hóa thuộc lĩnh vực đồ chơi sản xuất trong nước hoặc nhập khẩu, muốn được lưu thông trên thị trường phải phù hợp với quy chuẩn chất lượng QCVN 3:2009/BKHCN và có nhãn CR. Có nguồn gốc xuất xứ và mã vạch được in rõ ràng trên bao bì.

Kinh nghiệm tiêu dùng

Ngoài việc kiểm tra nhãn mác được in trên bao bì thì phụ huynh cũng cần lưu ý thêm các vấn đề sau để tránh hàng gian, hàng giả:

 

Đồ chơi cho trẻ

Công nghệ khuôn mẫu cao cấp khi thành phẩm sẽ sắc nét

  • Sản phẩm làm từ nhựa nguyên sinh bề mặt sẽ có màu sắc tươi, sáng, bóng. Ngược lại, sản phẩm làm từ nhựa tái chế sẽ có mục đục hoặc đen xám, thường được phủ lên lớp sơn trên bề mặt ngụy trang màu nhựa bên trong.
  • Sản phẩm sử dụng công nghệ khuôn mẫu cao cấp khi thành phẩm sẽ sắc nét, không có nhựa thừa và phải gọt đi để lại dấu vết nhìn rất mất thẩm mỹ.
  • Ngoài ra, khi cầm sản phẩm trên tay sẽ dễ dàng phân biệt chất lượng được. Sản phẩm rẻ tiền và kém chất lượng sẽ có trọng lượng nhẹ hơn do tiết giảm nguyên liệu sản xuất để hạ thấp giá thành sản phẩm.

Thị trường đồ chơi chưa bao giờ hết nhộn nhịp và ngày càng phát triển hơn. Vì vậy, việc các công ty sản xuất đồ chơi trẻ em hạ thấp chất lượng sản phẩm để cạnh tranh lẫn nhau là điều không thể tránh khỏi. Có câu rằng “tốt thì không rẻ được, rẻ thì không tốt được” nên các phụ huynh hãy nâng cao kiến thức tiêu dùng và lựa chọn cho “cục cưng” của mình sản phẩm an toàn và hiệu quả hơn.

Nếu bạn đọc có nhu cầu tư vấn thêm về lĩnh vực đồ chơi trẻ em, có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại 0975.644.222 hoặc nhấn VÀO ĐÂY để tìm hiểu thêm. Ngày Đăng: 19-06-2020
Danh mục
Thành viên
Đăng nhập/ Đăng ký
Giỏ hàng
Hỗ trợ trực tuyến
Đối tác

Chính sách thẻ thành viên - thẻ VIP

Ngày đăng: 26/03/2020 Lượt xem: 2363

CHI TIẾT CHÍNH SÁCH KHÁCH HÀNG

Ngày đăng: 26/03/2020 Lượt xem: 2276

CHÍNH SÁCH PHÁT HÀNH THẺ THÀNH VIÊN

Ngày đăng: 26/03/2020 Lượt xem: 2183

Trò Chơi Tạo Kiểu Tóc ♥ Bé Bún – Bé Bắp ♥ Hair stylist toys with clay
Fanpage
Thống kê truy cập
Đang Online: 6 Trong ngày: 941 Trong tuần: 6683 Tổng truy cập: 862875
Chuyển đổi tiền tệ
Tiền tệ Mua Bán
EUR24,613.3825,991.59
HKD2,921.703,046.28
SGD16,982.4617,706.60
USD23,280.0023,650.00
icon_zalod
1