Chất lượng đồ chơi trẻ em 39K có an toàn cho bé yêu của bạn không?

Thông tin đồ chơi

Chất lượng đồ chơi trẻ em 39K có an toàn cho bé yêu của bạn không?

Đồ chơi an toàn hay không thì qua bài viết này bạn có thể tự đưa ra nhận định để không còn phải lo lắng nhiều về việc lựa chọn đồ chơi cho bé yêu của mình nữa.

Trong môi trường xung quanh chúng ta không thể tránh khỏi việc tiếp xúc với nhựa, và sự tác động của nó ảnh hưởng như thế nào đối với sức khỏe của gia đình bạn là điều khiến chúng ta thường hay thắc mắc. Tuy nhiên, đối với các sản phẩm nhựa trong sinh hoạt nói chung và đồ chơi cho trẻ em nói riêng, thì hầu hết đều an toàn và rất ít có khả năng gây nguy hại đến sức khỏe của bé. Cho nên bạn cũng không cần lo lắng nhiều về tính an toàn của vật liệu nhựa.

Đồ chơi 39K an toàn

Hầu hết đều an toàn và rất ít có khả năng gây nguy hại đến sức khỏe của bé

Đối với chất liệu nhựa nguyên chất có mức độ hòa tan trong nước rất thấp. Tuy nhiên, cũng có một số loại nhựa thành phẩm được tìm thấy có chứa nhiều loại phụ gia gây độc hại. Mặc dù khả năng gây hại từ các chất đó là khá thấp, nhưng bạn cũng cần phải thận trọng khi lựa chọn mua sắm cho trẻ.

Sau đây, xin liệt kê một số chất liệu thông dụng trong sản xuất trên thị trường

Hóa chất nhân tạo Bisphenol-A trong đồ chơi trẻ em an toàn

Bisphenol-A – Tên gọi tắt là BPA. Là thành phần có trong sơn Epoxy dùng để tráng trên bề mặt các sản phẩm chống thấm và chống ăn mòn. Thường được tìm thấy trong các loại vật dụng, hộp đựng thức ăn, chai đựng nước, đồ chơi trẻ em, bình sữa, núm vú giả… thậm chí là hợp chất trám răng trong nha khoa. Đã có một số nghiên cứu cho thấy BPA có khả năng phơi nhiễm làm hỏng men răng và quá trình hình thành răng sửa của bé. Ngoài ra phơi nhiễm BPA cũng có thể dẫn đến các bệnh lý béo phì, trầm cảm và ung thư vú.

Nhựa cứng Polystyrene với đồ chơi trẻ em an toàn

Polystyrene thường gọi tắt là PS, được phát hiện bỡi nhà bào chế thuốc người Đức có tên là Eduard Simon vào năm 1839, hình thình từ việc tổng hợp từ nhiệt phân hydro cacbon ở nhiệt độ 180 đến 200°C. Đặc tính của loại nhựa này là trong suốt, không màu, không mùi. Ngoài ra PS còn dễ tạo hình và pha màu, cứng, dòn, chịu lực cao và giá thành rẻ. Tuy nhiên lại ko có độ bền dẻo và biến dạng ở nhiệt độ cao. Đây là loại nhựa thường được sản xuất các loại đồ chơi xếp hình, nhạc cụ, câu cá…

Polyvinyl Clorua  hay còn gọi là PVC

Đây là loại nhựa được hình thành sớm nhất trong lịch sử ngành công ty sản xuất đồ chơi trẻ em. Đây là loại nhựa không độc hại và chỉ phát sinh độc tố khi thêm các loại phụ gia, điều này cũng làm cho mức độ nguy hại vượt ngưỡng an toàn. Tùy theo tỷ lệ phụ gia khác nhau mà khả năng phát sinh độc tố cũng thay đổi theo, đó là điều bạn cần phải quan tâm khi lựa chọn mua sắm cho trẻ.

 

Đồ chơi an toàn

Hầu hết tất cả các loại đồ chơi bằng nhựa đều an toàn

Đặc tính của loại nhựa này là cách điện tốt và chiụ lực kém, thông thường được pha trộn thêm MBS hoặc ABS để tăng khả năng chịu lực. Quá trình sản xuất nhựa PVC cũng làm phát sinh chất Dioxin ra môi trường, đây là một chất gây ung thư nghiêm trọng. Tuy Dioxin không được cho phép có trong nhựa nhưng nó là một dạng hóa chất phát sinh trong quá trình sản xuất công nghiệp. Vì vậy việc ít sử dụng, tiếp xúc với nhựa PVC là cần thiết để đảm bảo cho sức khỏe của bạn và cũng là giải pháp bảo vệ môi trường.

Chất hóa dẻo

Các chất hóa dẻo như adipat và phthalate từ lâu đã được thêm vào nhựa giòn như polyvinyl clorua để làm cho chúng đủ độ dẻo cho sản xuất đồ chơi. Lưu ý của loại hợp chất này là có thể phan tán ra bên ngoài sản phẩm. Liên minh châu Âu ban hành lệnh cấm vĩnh viễn việc sử dụng phthalate trong đồ chơi. Hơn nữa, vào năm 2009, Hoa Kỳ đã cấm một số loại phthalate thường được sử dụng trong nhựa.

Chì

Theo nhiều nguồn nghiên cứu và giám định thì các loại đồ chơi có thể chứa chì, công dụng là để làm cho sản phẩm mềm mại hơn đối với một số chủng loại. Điều quan trọng là nếu tiếp xúc ở nhiệt độ cao chì có thể phân tán ra môi trường dưới dạng bụi mịn. Trẻ em và vật nuôi có thể vô tình hít hoặc nuốt phải gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Kết luận

Hầu hết tất cả các loại đồ chơi bằng nhựa đều an toàn, hiện nay phần lớn được sản xuất từ nhựa polybutylene terephthalate và đặc điểm của loại nhựa này là bề mặt bóng sáng, màu sắc tươi tắn, có độ bền cứng cao nên bạn hoàn toàn có thể phân biệt được bằng mắt thường. Đối với các loại đồ chơi sản xuất bằng vật liệu nhựa tái chế thì lại bị xẩm màu và không thể có màu nhựa tự nhiên được.

Tuy không cần phải lo lắng nhiều về vật liệu nhựa đọc hại trong đồ chơi, nhưng phải luôn đề phòng và bổ sung kinh nghiệm để phân biệt là điều cần thiết để bảo vệ con cái mình được tốt hơn.

Nếu bạn đọc có nhu cầu cần tư vấn thêm về lĩnh vực đồ chơi trẻ em, có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại 0975.644.222 hoặc nhấn VÀO ĐÂY để tìm hiểu thêm. Ngày Đăng: 03-09-2020
Danh mục
Thành viên
Đăng nhập/ Đăng ký
Giỏ hàng
Hỗ trợ trực tuyến
Đối tác

Chính sách thẻ thành viên - thẻ VIP

Ngày đăng: 26/03/2020 Lượt xem: 2363

CHI TIẾT CHÍNH SÁCH KHÁCH HÀNG

Ngày đăng: 26/03/2020 Lượt xem: 2276

CHÍNH SÁCH PHÁT HÀNH THẺ THÀNH VIÊN

Ngày đăng: 26/03/2020 Lượt xem: 2183

Trò Chơi Tạo Kiểu Tóc ♥ Bé Bún – Bé Bắp ♥ Hair stylist toys with clay
Fanpage
Thống kê truy cập
Đang Online: 5 Trong ngày: 941 Trong tuần: 6654 Tổng truy cập: 862847
Chuyển đổi tiền tệ
Tiền tệ Mua Bán
EUR24,613.3825,991.59
HKD2,921.703,046.28
SGD16,982.4617,706.60
USD23,280.0023,650.00
icon_zalod
1